Dr.Kang

5 điều phải biết để phun thêu lông mày đẹp tự nhiên, bền màu

Tìm hiểu thêu lông mày là gì? Ưu, nhược điểm của các phương pháp phun thêu thẩm mỹ hiện hành để lựa chọn kĩ thuật khắc phục các khuyết điểm: chân mày thưa, ngắn, … cho kết quả cao. Qua những chia sẻ của chuyên viên phun xăm hàng đầu chắc chắn bạn sẽ có được dáng lông mày đẹp tự nhiên như ý!

 1. Thêu chân mày là gì?

Thêu chân mày mày là giải pháp làm đẹp lông mày phổ biến hiện nay, khắc phục tối ưu những tình trạng khuyết điểm: thưa, ngắn … Sau thêu, đôi lông mày sắc nét, thanh tú, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt giúp diện mạo ưa nhìn, duyên dáng hơn trước.

1.1 Kỹ thuật thực hiện

Chuyên viên sử dụng thiết bị thêu thẩm mỹ chuyên dụng kết hợp cải tiến đầu kim nano siêu nhỏ, siêu mảnh để thực hiện thêu sợi lông mày.

Thay vì đổ màu, kĩ thuật viên tỉ mỉ đưa đầu kim vào từng sợi lông mày và vẽ những đường mỏng nhẹ tinh tế sao cho giống lông mày thật nhất.

Do đó, chân mày thêu có cảm giác tự nhiên như sợi lông mày thật, không gặp tình trạng thô cứng khuôn mặt như một số phương pháp phun xăm thẩm mỹ truyền thống.

Hình ảnh chuyên viên thực hiện kĩ thuật thêu lông mày

1.2 Các phương pháp phun thêu thẩm mỹ hiện nay

Phun thêu thẩm mỹ lông mày không chỉ có một phương pháp mà nhiều kĩ thuật với những điểm mạnh, hạn chế với những đối tượng thích hợp riêng. Dưới đây là danh sách những phương pháp thẩm mỹ lông mày phổ biến hiện nay:

 • Xăm lông mày

Xăm chân mày là phương pháp ra đời đầu tiên với kĩ thuật dùng đầu kim thô to đâm xuyên qua da để đưa mực vào theo đúng dáng đã đo vẽ từ trước.

Xăm hay thêu lông mày đẹp hơn? Tuy ưu điểm của xăm chân mày là giữ được thời gian lâu nhưng quá nhiều hạn chế: màu đậm, thô cứng, đau sưng sau thực hiện, muốn thay đổi dáng khó phức tạp nên hiện nay ít được lựa chọn.

 • Phun lông mày tán bột

Phun mày tán bột cải tiến hơn xăm khi ứng dụng kết hợp kĩ thuật phun vi chạm (hạn chế tổn thương) cùng công nghệ tán bột chuyển màu cho kết quả chân mày phun thêu tự nhiên.

Ưu điểm của phun mày tán bột là mực được tán mịn, màu lông mày sau phun tự nhiên, chân thật. Tuy nhiên thời gian giữ màu không được lâu bền.

Có nên phun thêu chân mày tán bột không?

 • Thêu chân mày 

Cách thêu chân mày đòi hỏi sự chỉn chu, tay nghề giỏi bởi quy trình thực hiện dùng kim thêu (thay vì đầu phun) mảnh, nhỏ, vẽ từng sợi lông mày giả xen vào giữa những sợi lông mày thật giúp đôi chân mày sắc nét vẫn tự nhiên, khó phân biệt được thật giả.

Tại các cơ sở thẩm mỹ sử dụng nhiều tên công nghệ như: thêu chân mày 3D, 6D, … Thực chất, đó chỉ là những tên gọi mà các cơ sở đặt ra còn về bản chất kĩ thuật thì cùng là một nên.

 • Điêu khắc lông mày

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày? Kĩ thuật điêu khắc không khác biệt với thêu lông mày nhưng thiết bị sử dụng có sự thay đổi.

Phương pháp này thực hiện dao khắc với độ dày của dao siêu mỏng, lưỡi siêu nhạy đảm bảo tiếp xúc nhanh, đưa mực nhanh chóng, không đau chảy máu.

Điêu khắc chân mày sử dụng thiết bị đưa mực khác với phun thêu

 1. Phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn?

Xăm lông mày đã quá lỗi thời, điêu khắc chân mày chi phí cao, thời gian giữ dáng ngắn nên thường mọi người quan tâm lựa chọn một trong hai phương pháp phun hoặc thêu lông mày. Vậy thêu hay phun lông mày đẹp hơn?

2.1 Giống nhau

Phun mày tán bột hay thêu chân mày đều là các phương pháp giúp tạo ra đôi lông mày sắc nét, thanh tú như ý.

Những khuyết điểm lông mày như: thưa, ngắn, nhạt màu, … đều có thể khắc phục được bằng cả hai phương pháp.

Trên nguyên tắc, cả hai phương pháp đều sử dụng chất liệu mực đưa vào lớp biểu bì của da để làm đậm, tạo đường nét cho đôi lông mày đẹp tự nhiên.

2.2 Khác nhau

Phân tích chi tiết sự khác nhau của hai công nghệ phun thêu thẩm mỹ: phun tán bột và thêu lông mày trong bảng so sánh qua những đặc điểm: dụng cụ, kĩ thuật, thời gian, chi phí, kết quả, ….

ĐẶC ĐIỂM PHUN TÁN BỘT THÊU LÔNG MÀY
Dụng cụ Thiết bị đầu phun vi chạm siêu mảnh, siêu nhỏ Thiết bị đầu kim thêu siêu nhỏ vẽ từng sợi
Kĩ thuật Phun mực xăm vào dưới da (chỉ tác động thượng bì, không đau, không chảy máu)

Dùng mực dạng bột tán đều lại 1 lần nữa để màu sắc chân mày đậm nhạt như thật.

Chân mày thêu sợi tỉ mỉ xen giữa những sợi lông mày thật.

Mũi kim thêu ấn vào da chỉ từ 0.2-0.3 mm nên không sưng đau, hồi phục nhanh

Cho kết quả lông mày thêu đẹp tự nhiên, khó phân biệt chân mày thật và giả.

Thời gian thực hiện 40 phút 80 phút
Thời gian duy trì 2 – 3 năm (tùy cơ địa) 3 – 5 năm (tùy cơ địa)
Chi phí 2,5 – 3 triệu đồng 2, 5 triệu đồng

2.3 Phun hay thêu lông mày đẹp hơn?

Phân tích sâu về kĩ thuật, phun và thêu chân mày đều có mặt ưu điểm, nhược điểm riêng. Vì vậy, phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 • Đặc điểm lông mày

Tình trạng khuyết điểm lông mày quyết định trực tiếp tới phương pháp thực hiện. Nếu chọn kĩ thuật phun thêu thẩm mỹ không phù hợp với đặc điểm chân mày thì kết quả không được như ý.

Trường hợp lông mày đã có form dáng nhưng thưa, mọc không đều nhau hoặc khuyết phần chân mày thì thích hợp thêu lông mày.

Mỗi trường hợp lông mày sẽ có phương pháp phun thêu thẩm mỹ thích hợp

Tuy nhiên, những trường hợp lông mày quá ít sợi, không có dáng sẵn thì thêu chân mày không phù hợp. Với tình trạng này, nên cân nhắc lựa chọn phun tán bột sẽ cho kết quả tối ưu hơn, đẹp hơn.

Như vậy, muốn có được hai hàng lông mày đẹp, tự nhiên như thật thì phương pháp phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn còn lệ thuộc vào đặc điểm ban đầu của chân mày.

 • Số lần thực hiện phun thêu thẩm mỹ

Không chỉ phụ thuộc và yếu tố tình trạng lông mày mà ngay số lần thực hiện thêu chân mày đẹp cũng tác động phần nào tới kết quả sau phun thêu.

Về nguyên tắc, tất cả các phương pháp thẩm mỹ chân mày đều áp dụng được với trường hợp thực hiện lần đầu và sửa lại sau 1 thời gian phun thêu nhưng muốn thay đổi.

Nhưng thực tế cho thấy, kết quả thêu chân mày với người từng thực hiện phun thêu hiệu quả đem lại không tối ưu như người lần đầu thẩm mỹ lông mày.

Còn phun mày tán bột có thể lên form dáng, màu chuẩn ngay cả lần đầu thực hiện hay dáng lông mày đã từng phun thêu nhưng muốn thay đổi lại về màu sắc, kiểu dáng, …

Khách hàng lần đầu thực hiện thẩm mỹ lông mày cho kết quả sau thêu đẹp hoàn hảo

Kết luận:

Trong phun thêu thẩm mỹ, không chỉ có 1 dáng lông mày rập khuôn mà mỗi khách hàng sẽ có một kiểu dáng lông mày thích hợp riêng.

Không chỉ căn cứ vào tình trạng mà tất cả các yếu tố: dáng khuôn mặt, màu da, màu tóc, độ tuổi, … đều tác động quyết định tới lựa chọn phương pháp phun thêu thẩm mỹ.

Vì vậy, để có thể chọn được kĩ thuật thêu chân mày đẹp, thích hợp thì nên tham vấn với chuyên viên phun xăm thẩm mỹ.

III. Cách chọn màu, dáng mày khi phun thêu lông mày

Kĩ thuật viên sẽ căn cứ vào màu tóc, màu da, sở thích, tính cách, khuôn dáng mặt  để tư vấn màu, dáng mày phù hợp cho kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

3.1 Gợi ý cách chọn mày lông mày theo màu da, màu tóc

Muốn kết quả thêu sợi lông mày đẹp thì màu sắc là điều không thể xem nhẹ. Theo dõi và lựa chọn màu chân mày thích hợp cho bản thân qua những phân tích, tổng hợp bên dưới.

 • Phun thêu chân mày tự nhiên với màu cafe, màu khói

Cá tính, mạnh mẽ sẽ thích hợp với những màu chân mày độc, lạ như nâu cafe, nâu khói. Tuy nhiên, màu này khá kén màu da, dáng mặt cũng như phối trang phục, màu tóc nên cần suy xét kĩ trước khi phun thêu màu này tránh kết quả không ưng ý.

Hình ảnh khách hàng chọn màu nâu ghi, nâu khói cho màu lông mày khi thêu 

 • Thêu mày màu socola, màu hạt dẻ

Đây là hai màu đang hot với giới trẻ trong khoảng 25 – 35 tuổi bởi màu socola và hạt dẻ dễ dàng phối đồ, thích hợp với nhiều dáng khuôn mặt.

Đặc biệt, những chị em có màu da trắng hồng, tính cách trẻ trung năng động thì hai màu này là sự lựa chọn tuyệt vời cho kết quả chân mày thêu đẹp.

 • Lông mày thêu màu nâu đỏ, nâu đồng

Bạn có độ tuổi từ 18 – 26 tuổi thì có thể tham khảo về màu nâu đỏ, nâu đồng. Chắc chắn, đó sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với dáng mày thanh mảnh cho diện mạo xinh đẹp tự nhiên nhất.

Không sở hữu làn da trắng hồng, da hơi thiên hướng vàng hay nâu thì nâu đỏ, nâu đồng sẽ giúp hài hòa, cân đối màu da. Nếu màu tóc là một trong hai màu này thì bạn chọn luôn màu đó thành màu chân mày.

Lưu ý: Màu sắc lông mày có thể thay đổi linh hoạt đậm nhạt hơn một chút so với màu gốc sao cho phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Trên đây là chia sẻ về những màu thêu đuôi lông mày được yêu thích nhất hiện nay. Ngoài ra còn nhiều màu khác bạn có thể tham khảo cho phù hợp thông qua gợi ý tương ứng màu tóc với màu lông mày dưới đây.

Bảng gợi ý lựa chọn màu của lông mày thích hợp với một số màu tóc cơ bản

3.2 Hướng dẫn chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt

Việc chọn lựa dáng lông mày thích hợp với đặc điểm khuôn mặt: thô, bạnh, nhọn, dài, … sẽ góp phần giúp tổng thể diện mạo cân đối, hài hòa hơn. Từ đó tạo kết quả phun thêu hoàn hảo nhất.

 • Dáng chân mày thêu cho mặt vuông

Lông mày dáng cong hình cánh cung sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người mặt vuông. Bởi mặt vuông có đặc điểm xương hàm bạnh, thô, cứng nên chị em cần kết hợp dáng mày cong mềm mại để thêm phần duyên dáng, nữ tính.

 • Mẫu lông mày thêu sợi cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan được đánh giá là khuôn mặt đẹp chuẩn nên đa phần dáng mày đều phù hợp. Do đó nếu may mắn là người sở hữu mặt trái xoan thì không phải quá băn khoăn khi lựa chọn dáng mày bởi tất cả đều thích hợp cho chân mày thêu đẹp thanh tú.

Thêu lông mày nữ phải dựa trên yếu tố hình dáng khuôn mặt

 • Thêu chân mày ngang thích hợp mặt dài

Mặt dài thì phải kết hợp với chân mày ngang để hài hòa hơn tổng thể khuôn mặt. Cằm dài nhọn, nhỏ nếu vẽ lông mày cong mảnh thì càng khiến khuôn mặt thêm dài.

 • Thêu mày đẹp với mặt trái tim

Gương mặt trái tim thì nên thêu đuôi lông mày dài ra hơn bình thường để giảm bớt độ rộng của vầng trán.

Hơn nữa, đặc điểm mặt trái tim là rộng ở phần trên và hóp nhọn ở vùng cằm nên phần đầu lông mày cần thấp hơn phần đuôi.

Thêu lông mày tự nhiên, cân đối phải xem có phù hợp với khuôn mặt không?

 • Dáng lông mày thêu sợi thích hợp mặt tròn

Chân mày lưỡi mác, bán nguyệt, … với độ cong lên tự nhiên mà chiều dài lông mày thích hợp sẽ giúp mặt tròn giảm bớt sự đầy đặn, thon gọn hơn.

Mặt tròn “xung khắc” với chân mày ngang nên dù yêu thích dáng lông mày này thì người mặt tròn nên cân nhắc kĩ.

 1. Hình ảnh kết quả thêu chân mày đẹp, tự nhiên

Cùng theo dõi kết quả sau khi phun thêu chân mày tại bệnh viện thẩm mỹ Dr.Kang để thấy rõ hiệu quả, độ sắc nét, mức độ lên màu, form dáng chuẩn đẹp tuyệt vời.

Trước: lông mày thưa, không đều – Sau: dáng mày ngang đẹp, sắc nét hài hòa (*)

Trước: Lông mày ngắn, phần đuôi bị khuyết – Sau: thêu chân mày dài ra, mềm mại thanh tú (*)

Trước: lông mày thưa, khuyết đuôi – Sau: Mày cong lên màu đẹp, từng sợi tự nhiên như thật (*)

(*Tất cả hình ảnh thêu lông mày của khách hàng thuộc bản quyền tại bệnh viện thẩm mỹ Dr.Kang. Nghiêm cấm cá nhân tổ chức sao chép, sử dụng dưới mọi hình thức!)

 1. Chi phí phun thêu chân mày tại Dr.Kang

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ Dr.Kang triển khai nhiều gói dịch vụ phun thêu thẩm mỹ đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp điều kiện tài chính của khách hàng.

Tham khảo bảng giá phun thêu chân mày mới nhất tại Dr.Kang ngay dưới đây:

PHUN THÊU THẨM MỸ CHI PHÍ
Phun mày tản bột OMBRE 3 triệu
Phun mày hiệu ứng bút chì 3,5 triệu
Điêu khắc lông mày 6D 3,5 triệu
Điêu khắc Hair stroke 4,5 triệu
Phun thêu sửa lông mày xăm cũ, hỏng 4 triệu

Với mức giá được niêm yết trong bảng trên, khách hàng được thực hiện theo đúng quy trình thêu lông mày an toàn theo quy định của Bộ Y Tế: thăm khám, tư vấn chi tiết, kiểm tra sức khỏe, phun thêu, tái khám miễn phí.

Dr.Kang đảm bảo khách hàng chỉ thanh toán 1 lần, không phát sinh bất kì khoản phí nào trong quá trình thực hiện.

Do vậy, khách hàng tới Dr.Kang luôn an tâm, hài lòng về chất lượng, mức giá phù hợp.

 

Tin mới nhất

Bài tập mũi cao: 10 Mẹo khắc phục mũi thấp, tẹt, ngắn nhanh nhất

Bài tập mũi cao có thể là massage nhẹ nhàng, đẩy mũi, ép mũi, tập thở, dùng dụng cụ nẹp… Chỉ cần bạn chăm chỉ thực[...]

Xóa sẹo mụn trứng cá bằng những nguyên liệu đơn giản

Trứng cá đi qua để lại sẹo. Sẹo do mụn trứng cá gây ra luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì vậy,[...]

Trị sẹo thâm bỏng: 5 Cách đơn giản, an toàn tại nhà

Trị sẹo thâm bỏng có một số cách điển hình như: chiếu laser, tiêm steroid, đắp dược liệu thiên nhiên, phẫu thuật cắt bỏ, áp lạnh…[...]

Nhấn mí kiêng nước bao lâu? 3 Bí kíp chăm sóc nên biết

Giải đáp cho vấn đề “Nhấn mí kiêng nước bao lâu?”, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt khuyến cáo khách hàng nên hạn[...]

Nâng ngực có để lại sẹo không? Cách phòng ngừa tốt nhất

Nâng ngực có để lại sẹo không? Các chuyên gia trả lời là có. Vì phẫu thuật nâng ngực có sự can thiệp dao kéo bóc[...]

Hạ gò má – Nên phẫu thuật hay tiêm?

Để tìm hiểu về các phương pháp hạ gò má thì trước tiên chúng ta phải hiểu thật chính xác “thế nào là gò má[...]

Bác sĩ thẩm mỹ tại DR KANG

Th.BS. Trần Bảo Khánh
"Nói giảm béo thì dễ nhưng thực hiện không có dễ đâu, đặc biệt đối với độ tuổi của chị. May mắn là chị đã tìm được phương pháp giảm béo đặc biệt Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
BÁC SĨ: NGUYỄN VĂN TUYẾN
"Giữ hình thể thon gọn, chuẩn là cách mà Huyền My tôn trọng khán giả mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Và Huyền My chỉ tin tưởng lựa chọn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang để giảm béo an toàn mà thôi"
PGS.TS. NGUYỄN ĐỨC NGHĨA
"Hương từng khốn đốn vì mỡ thừa vùng bụng, cũng thử ăn kiêng nhưng không hiệu quả. Thật may nhờ giảm béo bằng CN Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Hương sở hữu vóc dáng thon gọn hơn."
BS: ĐOÀN VĂN LONG
"Giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Lâm Khánh Chi lấy lại được thân hình thon gọn chỉ trong 10 buổi. Không đau, không phẫu thuật, đây là công nghệ giảm béo thật tuyệt vời. Cảm ơn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
GV: HOÀNG MẠNH KHA
"Phi Thanh Vân vô cùng bất ngờ về kết quả giảm béo của mình bằng công nghệ Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Vân sẽ tự tin hơn khi diện váy áo bó sát."
Diễn viên Khánh Linh
"Khánh Linh rất hài lòng về kết quả giảm béo sau 10 ngày tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Linh đã tự tin hơn để hóa thân vào nhiều vai diễn."
(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người
EnglishVietnamese