Dr.Kang

Biểu hiện cắt mí mắt bị hỏng là gì? Liệu cắt mí hỏng có sửa được không?

Không ít trường hợp cắt mí mắt hỏng đã gặp phải các vấn đề như: mắt trợn, mí to, mắt đờ đẫn, bị sụp mí,…Những biến chứng này sẽ mang tới những hệ lụy và nguy hiểm tới tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe khách hàng nếu không khắc phục kịp thời. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Drkang, các ca sửa mí cắt hỏng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ mắt có tay nghề cao, đảm bảo mang lại kết quả nếp mí hoàn hảo cho khách hàng.

I – Nguyên nhân và biểu hiện cắt mí mắt bị hỏng

Nhằm mong muốn sở hữu đôi mắt to tròn, đều đẹp và tự nhiên, cắt mí mắt là xu hướng thẩm mỹ mắt được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ca cắt mí mắt thành công thì vẫn xảy ra những ca cắt mí bị hỏng khiến: mí trợn, mắt bị quá to, mắt bị lệch, bị sâu và thậm chí là mưng mủ.

Đa phần nguyên nhân đều xuất phát từ việc lựa chọn cắt mí tại các Spa nhỏ lẻ, cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép, thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém.

Tỉ lệ này ngày càng tăng cao, gây hoang mang cho các khách hàng khi có nhu cầu thực hiện. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn tới việc cắt mí mắt lỗi khi thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ “chui”, kém chất lượng:

1. Cắt mí hỏng dẫn tới mắt lệch, không đều hoặc quá to

Đây là trường hợp cắt mi hư phổ biến với tình trạng mí mắt không đều nhau: 1 bên to, 1 bên nhỏ hay 1 bên xếch 1 bên trợn.

Hình ảnh cắt mí mắt bị hỏng khiến mắt không đều nhau.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng cắt mí mắt không đều hoặc quá to đa phần là do tay nghề bác sĩ kém.

Trong quá trình thực hiện cắt mí mắt, bác sĩ cắt lạm nhiều da khiến xâm lấn, gây hại tới cơ nâng mi. Bên cạnh đó, có thể do thao tác của bác sĩ không khéo léo, khiến vết thương rộng, để lại sẹo làm co kéo mi.

 2. Cắt mí mắt bị sâu, sụp

Trường hợp này cũng khá thông dụng, cắt mí lỗi dẫn tới việc mắt bị sụp, bị sâu và kém thẩm mỹ hơn trước khi thực hiện.

Nguyên nhân dẫn tới việc cắt mí hỏng gây sụp có thể do thao tác của bác sĩ thực hiện bị lệch, gây đứt gãy cơ nâng mi. Cùng với đó, việc loại bỏ không triệt để vùng da bị chùng, thừa cũng là tác nhân gây mí mắt bị sụp, sâu.

Nhiều trường hợp mắt trông kém thẩm mỹ hơn sau khi cắt mí bị lỗi.

3. Cắt mí mắt bị trợn

Lật bờ mi, mắt quá to, không nhắm lại được,… là những hệ lụy khi cắt mí hỏng. Đa phần các trường hợp mắt bị trợn, xếch đều do kỹ thuật thực hiện của các bác sĩ còn non, không đủ khéo léo và tinh tế.

Khi vết thương hồi phục, để lại sẹo, mí mắt bị kéo, lòng trắng mắt bị lộ rõ, dẫn tới bị trợn.

4. Cắt mí bị lỗi khiến mắt lộ sẹo, mưng mủ

Biến chứng khi cắt mí mắt hỏng chính là việc để lại sẹo xấu, mưng mủ, gây viêm,…trông rất mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân của trường hợp này có thể do kỹ thuật của bác sĩ, cơ sở thẩm mỹ dùng chỉ thẩm  mỹ kém chất lượng hoặc do cơ địa của khách hàng hay chăm sóc hậu phẫu chưa tốt.

II – Giải pháp sửa mắt cắt mí hỏng hiệu quả 100%

Nếu bạn đang lo lắng không biết liệu cắt mí hỏng có sửa được không thì có thể hoàn toàn yên tâm, bởi các sự cố cắt mí lỗi đều có thể khắc phục.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Drkang, các trường hợp cắt mí mắt hỏng dù ở cấp độ nhẹ hay nặng hoàn toàn có thể sửa chữa thành công lấy lại đôi mắt 2 mí cân đẹp như mong muốn

Dựa trên các kỹ thuật: cắt mí, lấy mỡ,…các bác sĩ sẽ tiến hành khắc phục tình trạng cắt mí bị lỗi. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp khác nhau, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn giải pháp khắc phục tối ưu nhất.

Trường hợp 1: Cắt mí mắt không đều bị trợn hoặc quá to

Với trường hợp thẩm mỹ mắt lỗi khiến mắt không đều, trợn, xếch,…các bác sĩ tại BV Drkang sẽ tiến hành chỉnh sửa với kỹ thuật ghép da bổ sung.

Khắc phục cắt mí mắt bị hỏng khiến mắt 2 bên không đều.

Kỹ thuật này sẽ giúp làm đầy phần da mí bị cắt quá mức trước đấy, đồng thời phục hồi cơ nâng mi cũng như tình trạng co kéo của mi mắt.

**Lưu ý: Phần da cấy ghép được lấy từ mô tự thân nên sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Trường hợp 2:  Cắt mí mắt bị sâu, mí bị chùng hoặc sụp

Để đẩy lùi tình trạng trên, các bác sĩ tại Kangnam sẽ tiến hành treo cơ nâng mi để giúp mí mắt phục hồi tốt hơn.

Tiếp tới, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt mí, giúp xóa bỏ triệt để da chùng, mỡ thừa mí mắt mà lần cắt mắt hỏng chưa thực hiện triệt để. Nhờ vậy, giúp khách hàng có mắt 2 mí to tròn, rõ nét và tự nhiên hơn.

Trường hợp 3: cắt mí lỗi khiến mắt bị sẹo

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ loại bỏ toàn bộ phần xơ cứng gây sẹo do đường cắt mí cũ trước đó. Sau đó, tiến hành tạo hình nếp mí mới phù hợp theo mong muốn của khách hàng.

Sẹo xấu hoàn toàn được làm mờ, rất khó phát hiện ra.

Ngoài ra, các bạn cũng nên dùng thêm các loại thuốc bôi mờ sẹo theo chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

III – Nên sửa cắt mí bị hư, hỏng ở đâu?

Cắt mí lỗi, hỏng không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây hại tới sức khỏe cũng như tâm lý khách hàng. Do vậy, việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín là điều cực kỳ quan trọng.

Hiện Bệnh viện thẩm mỹ Drkang đang là Một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín sở hữu chuyên khoa thẩm mỹ mắt lớn nhất khu vực miền Bắc và miền Nam. Đây là nơi tiếp nhận và chỉnh sửa thành công hàng loạt ca cắt mí lỗi.

Tại Drkang, sửa mí mắt bị cắt hỏng được thực hiên bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt có kinh nghiệm và tay nghề, chuyên môn cao.

Sau khi tiếp nhận hàng ngàn ca chỉnh sửa mắt cắt mí bị hỏng từ mọi miền tổ quốc, các bác sĩ tại Drkang sẽ nhận diện nguyên nhân phẫu thuật hỏng và đưa ra kỹ thuật khắc phục tối ưu nhất.

Tại Dr.Kang, sửa mí mắt bị cắt hỏng được thực hiên bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt.

1. Quy trình chỉnh sửa mí mắt bị cắt hỏng tại Drkang

Tại Kangnam, chỉnh sửa mắt cắt bị hư được thực hiện theo quy trình khép kín với các bước:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng mắt bị cắt lỗi như thế nào, từ đó đưa ra kỹ thuật khắc phục tối ưu nhất cho khách hàng.

 • Bước 2: Tiến hành đo vẽ và gây tê

Để quá trình thực hiện chỉnh sửa được chính xác nhất, các bác sĩ sẽ đo đạc, căn đo tỉ lệ các điểm cần can thiệp trên mí mắt. Sau đó, tiến hành gây tê nhằm giúp khách hàng thoải trong suốt quá trình thực hiện.

Quy trình chỉnh sửa mí mắt bị cắt hỏng tại Drkang.

 • Bước 3: Tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa mí cắt bị hỏng

Tại bước này, các bác sĩ sẽ tạo một đường mổ mảnh siêu nhỏ nhằm khắc phục mí mắt bị cắt hỏng trước đó.

Các khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi kỹ thuật hạn chế tối thiểu việc xâm lấn, do vậy diễn ra nhanh chóng và thời gian hồi phục cũng rất nhanh.

 • Bước 4: Đóng kín vết mổ

Các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ siêu mảnh, đạt chuẩn Bộ Y tế để khâu kín vết mổ. Nhờ kỹ thuật khâu giấu sát, đảm bảo không để lộ dấu vết thẩm mỹ.

 • Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Sau khi vết mổ được đóng kín, khách hàng sẽ được hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu để đạt được kết quả tối ưu nhất. Chỉ sau 7 – 10 ngày, nếp mí mới sẽ được tái tạo ổn định, giúp mắt cân xứng, hài hòa hơn.

2. Kết quả sửa cắt mí mắt hỏng thành công tại Drkang

Mỗi năm, Drkang tiếp nhận chỉnh sửa rất nhiều ca cắt mí lỗi, giúp các khách hàng lấy lại đôi mắt tự nhiên, đều đẹp.

Mí cắt hỏng bị lệch, không rõ nếp mí; Sau chỉnh sửa nếp mí to rõ, mắt đều.

Cắt mí hỏng bị lệch, sụp mí; Sau chỉnh sửa mắt cân đối, 2 mí to đều.

Mí cắt hỏng, mắt to không đều; Sau chỉnh sửa mắt cân đối, hài hòa.

Kết quả thuyết phục từ khách hàng tại Drkang sau khi chỉnh sửa mí cắt bị hỏng.

IV – Những điều cần biết khi cắt mắt bị hư, hỏng

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt, sửa mắt cắt hỏng phức tạp và khó hơn cắt mới. Do vậy, các khách hàng cần nắm rõ những nguyên tắc “bất thành văn” để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

#1. Thời điểm nên sửa cắt mí mắt bị hỏng?

Những người cắt mí bị hư tâm lý hay nóng vội, muốn khắc phục nhanh chóng. Tuy vậy, để có kết quả thực hiện tốt nhất thì khách hàng cần phải đợi 6 – 12 tháng (tùy cơ địa & tình trạng) sau lần cắt mí hỏng để mí hồi phục và ổn định.

Tùy vào cơ địa mỗi người mà từ 6 – 12 tháng sau lần cắt mí hỏng có thể chỉnh sửa lại.

Riêng với đối tượng mí mắt hỏng bị sụp, các khách hàng có thể chỉnh sửa sau 3 tháng kể từ thời điểm cắt hỏng.

Tốt nhất các bạn nên tới trực tiếp cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình.

 

#2. Cách chăm sóc sau sửa cắt mí hỏng

Sau khi cắt mí nói nói chung, sửa mí cắt bị hỏng nói riêng thì để nhanh hồi phục các bạn cần đảm bảo chăm sóc vùng mí cẩn thận.

2 ngày sau phẫu thuật, mí mắt của các khách hàng sẽ sưng bầm nhẹ, kèm theo 1 chút khó chịu. Lúc này có thể dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý để vệ sinh vùng mắt.

Cùng với đó, kết hợp dùng thuốc giảm đau, kháng viêm mà bác sĩ kê đơn.

Chườm mát trong 3 ngày đầu tiên sau chỉnh sửa mí mắt.

Một số lưu ý khác sau khi sửa mí bị cắt lỗi gồm:

 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong 1 tháng đầu
 • Hạn chế dùng điện thoại, laptop trong 1 tuần đầu
 • Không nên dụi mắt
 • Không trang điểm hoặc để nước thường vướng vào mí mắt
 • Chườm mát trong 3 ngày đầu tiên sau chỉnh sửa mí mắt
 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu calo, vitamin A
 • KIÊNG các loại thực phẩm như: đồ muối, rau muống, hải sản, thịt gà, trứng,…

#3. Cảnh báo vụ cắt mí mắt bị hỏng tại Spa và các cơ sở thiếu uy tín

Thời gian qua, trên mạng đã lan truyền rất nhiều trường hợp cắt mí mắt lỗi để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Nguyên nhân chính là do khách hàng lựa chọn nơi “gửi mặt” không đảm bảo an toàn.

Tiêu biểu trong số đó là vụ cô gái 19 tuổi bị chảy máu suốt 8 tiếng đồng hồ sau khi tiến hành cắt mí mắt tại Spa không đảo bảo. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình sức khỏe.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mang tới kết quả tốt nhất, các khách hàng cần tỉnh táo lựa chọn  cơ sở thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn an toàn và cấp phép do Bộ Y tế.

Trên đây chính là rất nhiều thông tin về cắt mí bị hỏng cũng như cách khắc phục tình trạng này. Hi vọng thông qua đây, các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về sửa mí mắt bị cắt hỏng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ tới hotline  để được giải đáp.

Tin mới nhất

Bài tập mũi cao: 10 Mẹo khắc phục mũi thấp, tẹt, ngắn nhanh nhất

Bài tập mũi cao có thể là massage nhẹ nhàng, đẩy mũi, ép mũi, tập thở, dùng dụng cụ nẹp… Chỉ cần bạn chăm chỉ thực[...]

Xóa sẹo mụn trứng cá bằng những nguyên liệu đơn giản

Trứng cá đi qua để lại sẹo. Sẹo do mụn trứng cá gây ra luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì vậy,[...]

Trị sẹo thâm bỏng: 5 Cách đơn giản, an toàn tại nhà

Trị sẹo thâm bỏng có một số cách điển hình như: chiếu laser, tiêm steroid, đắp dược liệu thiên nhiên, phẫu thuật cắt bỏ, áp lạnh…[...]

Nhấn mí kiêng nước bao lâu? 3 Bí kíp chăm sóc nên biết

Giải đáp cho vấn đề “Nhấn mí kiêng nước bao lâu?”, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt khuyến cáo khách hàng nên hạn[...]

Nâng ngực có để lại sẹo không? Cách phòng ngừa tốt nhất

Nâng ngực có để lại sẹo không? Các chuyên gia trả lời là có. Vì phẫu thuật nâng ngực có sự can thiệp dao kéo bóc[...]

Hạ gò má – Nên phẫu thuật hay tiêm?

Để tìm hiểu về các phương pháp hạ gò má thì trước tiên chúng ta phải hiểu thật chính xác “thế nào là gò má[...]

Bác sĩ thẩm mỹ tại DR KANG

Th.BS. Trần Bảo Khánh
"Nói giảm béo thì dễ nhưng thực hiện không có dễ đâu, đặc biệt đối với độ tuổi của chị. May mắn là chị đã tìm được phương pháp giảm béo đặc biệt Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
BÁC SĨ: NGUYỄN VĂN TUYẾN
"Giữ hình thể thon gọn, chuẩn là cách mà Huyền My tôn trọng khán giả mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Và Huyền My chỉ tin tưởng lựa chọn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang để giảm béo an toàn mà thôi"
PGS.TS. NGUYỄN ĐỨC NGHĨA
"Hương từng khốn đốn vì mỡ thừa vùng bụng, cũng thử ăn kiêng nhưng không hiệu quả. Thật may nhờ giảm béo bằng CN Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Hương sở hữu vóc dáng thon gọn hơn."
BS: ĐOÀN VĂN LONG
"Giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Lâm Khánh Chi lấy lại được thân hình thon gọn chỉ trong 10 buổi. Không đau, không phẫu thuật, đây là công nghệ giảm béo thật tuyệt vời. Cảm ơn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
GV: HOÀNG MẠNH KHA
"Phi Thanh Vân vô cùng bất ngờ về kết quả giảm béo của mình bằng công nghệ Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Vân sẽ tự tin hơn khi diện váy áo bó sát."
Diễn viên Khánh Linh
"Khánh Linh rất hài lòng về kết quả giảm béo sau 10 ngày tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Linh đã tự tin hơn để hóa thân vào nhiều vai diễn."
(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người
EnglishVietnamese