Dr.Kang

Cấy tóc tự thân – Giải pháp số 1 khắc phục tóc mỏng thưa, hói tóc bẩm sinh

Cấy tóc tự thân là sử dụng chính các nang tóc tự thân khỏe mạnh nhất của cơ thể cấy ghép vào vùng thiếu hụt, có độ tương thích cao, an toàn, không đau, không sưng, không để lại sẹo. Giải quyết triệt để vấn đề hói đầu bẩm sinh, tóc rụng nhiều, tóc thưa thưa lộ mảng da đầu,… phục hồi da đầu khỏe mạnh, kích thích tóc mọc đạt kết quả thành công trên 90%. Cấy tóc tự thân cho nam nữ có mức giá từ 45-70 triệu đồng, cấy tóc trên sẹo rơi vào khoảng 40-50.000 đồng trên 1 sợi.

I – Phẫu thuật cấy tóc là gì?

Theo thuật ngữ Y Khoa, cấy tóc là thủ thuật “lấp đầy” những vùng tóc thưa, hói bằng các nang tóc sinh học hoặc tự thân.

Cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ cấy tóc chuyên dụng để cắm sâu nang tóc vào gốc da đầu. Lúc này, nang tóc phát triển và dài ra theo thời gian.

Lý giải tại sao lại dùng nang tóc, bởi lẽ cấu tạo sinh học của tóc sẽ gồm lớp nang và thân tóc. Nang tóc (năm tận sâu lớp biểu bì da) có chức năng nuôi dưỡng, tăng trưởng và giúp tóc dài ra còn thân tóc (phần tóc mọc dài trên da) không có sự trao đổi chất nên không đem lại tác dụng.

Do đó, dễ thấy với những cách thông thường như dùng thuốc, dầu dầu ủ kích mọc tóc chỉ tác dụng lên phần thân tóc nên hiệu quả gần như không có. Thay vào đó, cấy tóc sẽ sử dụng nang lông nên chỉ sau một thời gian ngắn tóc mọc dần đều, chắc khỏe.

Vì vậy, có thể kết luận trường hợp hói đầu bẩm sinh, sẹo, nang tóc suy yếu dẫn đến hiện tượng rụng, tóc thưa thớt, cấy tóc được xem là biện pháp cuối cùng dành cho bạn.

Ngoài ra, một số người có đường chân tóc cao, trán rộng cũng có thể áp dụng phương pháp này để “lấy lại” sự tự tin.

II – Có nên đi cấy tóc không?

Nhiều người thắc mắc có nên đi cấy tóc không khi một số trường hợp hói quá nặng và gần như không có khả năng phục hồi. Thực tế, phương pháp phục hồi tóc này sẽ mang đến hiệu quả cao hơn so với việc sử dụng một số loại thuốc điều trị thông thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng vẫn tồn tại một vài hạn chế như:

Có nên cấy tóc không?

 • Tóc cấy vào sẽ thưa và mỏng dần theo thời gian.
 • Chỉ có từ 10-80% tóc sẽ phát triển trong vòng 3-4 tháng sau khi cấy.
 • Tóc cấy thường sẽ kém hiệu quả hơn trong trường hợp người thực hiện mắc rối loạn hoặc mất chức năng của nang lông.
 • Một số chất tóc nhân tạo kém tương thích với da đầu có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng nang lông, viêm nang lông,…

Do đó, phương pháp cải thiện hói tóc bằng việc cấy phục hồi không hoàn toàn phù hợp đối với tất cả mọi người. Phương pháp này thường được áp dụng đối với những người tóc mỏng, hói đầu dạng nhẹ, rụng tóc do tai nạn, chấn thương. Và không phù hợp với những người hói lan rộng, rụng tóc do hóa trị sẹo da đầu,… vì trong những trường hợp này không có đủ tóc tự nhiên để cấy ghép.

III – Ứng dụng cấy tóc tự thân cho hiệu quả vượt trội

Hiện nay, đang có hai phương pháp cấy tóc phổ biến là cấy tóc sinh học (nhân tạo) và cấy nang tóc tự thân. Tuy nhiên, xét về hiệu quả và tính an toàn, cấy tóc tự thân được đánh giá cao hơn, trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều người.

1/ Kỹ thuật cấy tóc tự thân

Cơ chế của phương pháp này là sử dụng chính nang tóc chắc khỏe ở vùng tóc dày trên chính đầu khách hàng và cấy vào vùng mất tóc để che phủ các vùng da đầu mất tóc do bẩm sinh hoặc mắc bệnh lý gây rụng tóc.

Để thực hiện kỹ thuật cấy tóc tự thân, sẽ phải trải qua bước chọn lọc và chiết tách nang tóc còn sống, khỏe mạnh ở phía sau hoặc hai bên đỉnh đầu, sau đó từ 1-3 sợi/nang rồi chia nhỏ và dùng bút cấy ghép tóc.

Nhờ sử dụng nang tự thân nên độ tương thích gần như tuyệt đối, không bị đào thải như nang nhân tạo. Tuy nhiên, khoảng thời gian để nang tự thân phát triển chắc đều sẽ kéo dài, thường từ 2 đến 3 tháng.

2/ Đối tượng chỉ định cấy tóc tự thân

Phương pháp cấy ghép tóc tự thân được áp dụng cho những trường hợp sau, không phân biệt nam và nữ:

Cấy tóc tự thân đem đến hiệu quả cho cả nam và nữ

 • Khách hàng bị hói theo vùng và đảm bảo vùng tóc phía sau gáy vẫn khỏe dày để có thể chiết cấy sang vùng khác
 • Trường hợp bị hói do di truyền bẩm sinh hoặc do dị ứng hóa chất, sẹo tai nạn, nhiễm bệnh lý gây rụng tóc thành từng vạt lớn
 • Những người đã áp dụng các phương pháp trị hói đầu, tóc thưa, rụng nhiều thành cụm nhưng không hiệu quả.

(**) Lưu ý: Tuy nhiên, những trường hợp phụ nữ đang mang thai, cho con bú, thời kì kinh nguyệt hoặc đang gặp vấn đề máu đông, tiểu đường, tâm thần… sẽ KHÔNG được thực hiện phương pháp này để đảm bảo tối đa yếu tố an toàn.

3/ Cấy tóc tự thân có hiệu quả không?

So với cấy tóc sinh học, phương pháp này đem lại nhiều lợi ích vượt trội về hiệu quả và tính an toàn nhờ sử dụng chính chất liệu nang tóc tự thân.

 • Độ tương thích cao, cam kết không rụng lại

Quá trình chiết tách và cấy nang tóc tự thân tự chính khách hàng nên mức độ phù hợp tương đối cao (trên 95%), không gây kích ứng

 • An toàn, không để lại sẹo xấu

Sử dụng thiết bị cấy ghép hiện đại, xác định chính xác từng vị trí nang tóc cấy với tiết diện chân tóc nên không gây xâm lấn hay can thiệp tổn thương tới mạch máu, dây thần kinh xung quanh.

 • Tóc chắc khỏe tự nhiên, mọc đều

Cấy tóc tự thân đã thông qua nhiều công trình nghiên cứu kiểm định vì vậy hiệu quả gần như tối đa. Khắc phục toàn diện tình trạng hói đầu tới 90%, chân tóc bám rễ nhanh, nang chắc khỏe và dài ra tự nhiên chỉ sau 8 đến 12 tuần.

Do cấu trúc sinh học tóc lúc này đã bền vững nên hạn chế tối đa tóc rụng trở lại, duy trì hiệu quả vĩnh viễn (tùy thuộc vào cơ địa thích ứng mỗi người).

IV – Các phương pháp cấy tóc tự thân tại Bệnh viện thẩm mỹ Dr.Kang

Là bệnh viện thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam, Dr.Kang luôn cập nhật và ứng dụng nhanh nhất những công nghệ thẩm mỹ hiện đại, đặc biệt cấy tóc.

Dưới đây là hai phương pháp cấy tóc tự thân hiện đại, được giới chuyên gia đánh giá hiệu quả cao, an toàn tại Bệnh viện Dr.Kang.

1/ Công nghệ cấy tóc tự thân theo vạt (FUT)

Đây là phương pháp áp dụng kỹ thuật tách từng mảnh nhỏ da đầu nằm ngang phía sau tai, sau đó tách từng gốc để cấy ghép vào vùng da hói.

Lúc này, khoảng trống của mảnh da vừa cắt ra sẽ được khâu kín lại với kỹ thuật khâu thẩm mỹ đảm bảo không lộ sẹo xấu như những kỹ thuật thông thường. Ưu điểm của kỹ thuật cấy tóc FUT là thực hiện nhanh, cấy ghép trên diện tích lớn.

Sự khác biệt giữa hai phương pháp FUT và FUE

2/ Công nghệ cấy tóc tự thân theo nang (FUE)

Đối với những khách hàng có nang tóc khỏe mạnh sẽ được chỉ định cấy ghép tóc tự thân theo nang. Phương pháp FUE áp dụng máy chuyên dụng để lấy từng nang tóc sau đó cấy ghép vào vùng thưa, hói tóc.

Các nang tóc khỏe mạnh nhất sau khi cấy ghép trực tiếp vào khu vực thiếu hụt sẽ nhanh chóng tương thích cao, cố định chắc chắn đẩy mạnh tăng sinh collagen, nuôi dưỡng hồi sinh quá trình phát triển, mọc trở lại.

Ưu điểm của cách này là chiết tách được nang tóc nhiều khu vực, hạn chế sẹo xấu không gây đau nhức và không ảnh hưởng độ dày của tóc ban đầu.

!!! Khuyến cáo: Cấy tóc chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện tại cơ sở uy tín, có giấy phép Bộ Y tế, công nghệ cấy tóc hiện đại và bác sĩ chuyên khoa.

Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc những địa chỉ thẩm mỹ “chui”, trái pháp luật quảng cáo cấy tóc giá rẻ nhưng không đảm bảo được hiệu quả, thậm chí gây nhiễm trùng, viêm nang lông, bướu trên da đầu, để lại sẹo lồi

V – Chi phí cấy tóc tự thân giá bao nhiêu tiền?

Để trả lời câu hỏi cấy tóc hết bao nhiêu tiền, Dr.Kang xin được liệt kê bảng giá trọn gói của dịch vụ cấy tóc dưới đây. Việc giá cấy tóc có đắt không sẽ tùy thuộc vào tình trạng khuyết điểm hói tóc của khách hàng nam, nữ bị nặng hay nhẹ mà giá tiền sẽ có sự khác biệt.

DỊCH VỤ CẤY TÓC TỰ THÂN CHI PHÍ
Cấy tóc Cấp độ 1: Diện tích hói đầu từ 5 – 10 cm2 45 triệu 
Cấy tóc Cấp độ 2: Diện tích hói đầu từ 10 – 20 cm2 50 triệu
Cấy tóc Cấp độ 3: Diện tích hói đầu từ 20 – 30 cm2 65 triệu
Cấy tóc Cấp độ 4: Diện tích hói đầu từ 30 cm2 70 triệu

VI – Một số lưu ý quan trọng sau cấy tóc

Sau cấy ghép tóc 1 đến 2 ngày, vùng cấy sẽ có những biểu hiện như sưng ngứa và chảy dịch màu vàng… đó là biểu hiện hoàn toàn bình thường của cơ thể. Khách hàng hoàn toàn yên tâm và nhớ thực hiện đúng những lưu ý sau đây:

 • Thay băng liên tục, vệ sinh bằng nước muối sinh lý trong 3 ngày đầu
 • Khoảng thời gian đầu, do vùng tóc đang trong thời kì phục hồi, rất dễ tổn thương nên khách hàng không được chà xát, tác động tránh hiện tượng nhiễm trùng, bong tróc
 • Chỉ nên gội đầu sau 7-10 ngày, thấm khô và nhỏ dung dịch parafin vào vùng cấy để giữ ẩm
 • Trường hợp cấy tóc tự thân theo vạt có liên quan đến khâu nên dùng băng y tế để cố định giữ vết thương sạch sẽ, thoáng khí.
 • Trong suốt 3 ngày đầu, không nên nằm ngửa thay vào đó bạn nên ngủ ở tư thế nằm nghiêng, hạn chế va chạm tổn thương vùng tách ghép.
 • Hạn chế di chuyển ra ngoài, nhất là những nơi nhiều bụi bẩn.
 • Không thức khuya, uống bia rượu, thuốc lá hay dùng chất kích thích trong suốt 1 tháng.
 • Hạn chế đội mũ phớt, mũ bảo hiểm ít nhất 4 tuần sau cấy tóc.
 • Trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật cấy ghép, không chơi các môn thể thao, vận động mạnh gây tổn thương vết khâu.
 • Nhớ uống đúng và đủ liều thuốc theo đơn kê từ bác sĩ chỉ định.

Đặc biệt sau cấy tóc, bạn nên nhớ lịch hẹn tái khám của bác sĩ. Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường, bạn nên đến ngay cơ sở bệnh viện hoặc liên hệ ngay tổng đài để có giải pháp xử lý kịp thời

Tin mới nhất

Bài tập mũi cao: 10 Mẹo khắc phục mũi thấp, tẹt, ngắn nhanh nhất

Bài tập mũi cao có thể là massage nhẹ nhàng, đẩy mũi, ép mũi, tập thở, dùng dụng cụ nẹp… Chỉ cần bạn chăm chỉ thực[...]

Xóa sẹo mụn trứng cá bằng những nguyên liệu đơn giản

Trứng cá đi qua để lại sẹo. Sẹo do mụn trứng cá gây ra luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì vậy,[...]

Trị sẹo thâm bỏng: 5 Cách đơn giản, an toàn tại nhà

Trị sẹo thâm bỏng có một số cách điển hình như: chiếu laser, tiêm steroid, đắp dược liệu thiên nhiên, phẫu thuật cắt bỏ, áp lạnh…[...]

Nhấn mí kiêng nước bao lâu? 3 Bí kíp chăm sóc nên biết

Giải đáp cho vấn đề “Nhấn mí kiêng nước bao lâu?”, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt khuyến cáo khách hàng nên hạn[...]

Nâng ngực có để lại sẹo không? Cách phòng ngừa tốt nhất

Nâng ngực có để lại sẹo không? Các chuyên gia trả lời là có. Vì phẫu thuật nâng ngực có sự can thiệp dao kéo bóc[...]

Hạ gò má – Nên phẫu thuật hay tiêm?

Để tìm hiểu về các phương pháp hạ gò má thì trước tiên chúng ta phải hiểu thật chính xác “thế nào là gò má[...]

Bác sĩ thẩm mỹ tại DR KANG

Th.BS. Trần Bảo Khánh
"Nói giảm béo thì dễ nhưng thực hiện không có dễ đâu, đặc biệt đối với độ tuổi của chị. May mắn là chị đã tìm được phương pháp giảm béo đặc biệt Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
BÁC SĨ: NGUYỄN VĂN TUYẾN
"Giữ hình thể thon gọn, chuẩn là cách mà Huyền My tôn trọng khán giả mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Và Huyền My chỉ tin tưởng lựa chọn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang để giảm béo an toàn mà thôi"
PGS.TS. NGUYỄN ĐỨC NGHĨA
"Hương từng khốn đốn vì mỡ thừa vùng bụng, cũng thử ăn kiêng nhưng không hiệu quả. Thật may nhờ giảm béo bằng CN Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Hương sở hữu vóc dáng thon gọn hơn."
BS: ĐOÀN VĂN LONG
"Giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Lâm Khánh Chi lấy lại được thân hình thon gọn chỉ trong 10 buổi. Không đau, không phẫu thuật, đây là công nghệ giảm béo thật tuyệt vời. Cảm ơn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
GV: HOÀNG MẠNH KHA
"Phi Thanh Vân vô cùng bất ngờ về kết quả giảm béo của mình bằng công nghệ Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Vân sẽ tự tin hơn khi diện váy áo bó sát."
Diễn viên Khánh Linh
"Khánh Linh rất hài lòng về kết quả giảm béo sau 10 ngày tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Linh đã tự tin hơn để hóa thân vào nhiều vai diễn."
(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người
EnglishVietnamese