Dr.Kang

Nâng Mũi: So sánh 6 phương pháp Sửa mũi kèm Bảng giá (DRKANG Review)

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi giúp chỉnh sửa khắc phục các khuyết điểm mũi lệch, vẹo, thấp, gồ, bị hỏng do phẫu thuật, tai nạn,… Hiện nay có nhiều phương pháp sửa mũi phổ biến như: tiêm filler, S line, bọc sụn, cấu trúc,… Tìm hiểu từng kĩ thuật, ưu nhược điểm để tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho trường hợp mũi của chính bạn!

I. Một số lưu ý trước khi nâng mũi

Trước khi đi sâu phân tích từng phương pháp phẫu thuật nâng mũi phổ biến hiện nay, có một số điểm cần lưu ý bạn đọc nên biết. Chúng sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

1.1/ Nâng mũi như thế nào là đẹp tự nhiên?

Đánh giá về mặt thẩm mỹ, một chiếc mũi đẹp phải đảm bảo những tỉ lệ:

 • Tỉ lệ vàng 1/3: độ dài mũi/ chiều dài khuôn mặt =1/3; Độ cao đầu mũi/chiều dài sống mũi = 1/3; độ rộng hai cánh mũi/ chiều dài mũi= 1/3.
 • Độ cao của sống mũi từ 9 – 10 mm tạo với đường giữa hai chân mày một góc 115 – 130 độ. Góc giao của đường chân mũi và môi trên với chóp là 95 – 105 độ.

Hình ảnh một chiếc mũi đẹp theo tiêu chuẩn thẩm mỹ

Như vậy, nâng mũi đẹp phải đảm bảo được các tiêu chuẩn tỉ lệ “vàng” như đã trình bày. Sau khi nâng, toàn diện cấu trúc vùng này được tái tạo: sống mũi thẳng có độ cao hợp lý, phần đầu ngắn được nâng lên tương xứng với chiều dài mũi, hai bên cánh mũi can thiệp thu gọn, thanh mảnh.

1.2/ Chuẩn bị tâm lý trước khi sửa mũi

Bên cạnh vấn đề tài chính, tâm lý là điều bạn phải chuẩn bị. Phần lớn khách hàng sửa mũi thường bỏ quên điều này nhưng thực tế lại vô cùng quan trọng. Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và quá trình hồi phục trong bất kì một ca phẫu thuật y khoa nào.

Hãy luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tâm lý ổn định trước khi bước vào phòng phẫu thuật tiến hành sửa mũi. Để làm được điều này, hiểu rõ về kĩ thuật, chất liệu, quá trình thực hiện, những khả năng rủi ro, … về phương pháp nâng mũi là cần thiết.

1.3/ Chọn công nghệ tiên tiến, bác sĩ giỏi

Phẫu thuật sửa mũi hay bất kì can thiệp thẩm mỹ nào cũng phải chọn bác sĩ trình độ cao, công nghệ hiện đại mới đảm bảo được kết quả thẩm mỹ đẹp, an toàn.

 • Bác sĩ phẫu thuật có bằng cấp chuyên sâu chỉnh hình mũi, thực hiện đúng trong khuôn khổ hoạt động chuyên môn. Tuyệt đối không thực hiện nâng mũi bởi các bác sĩ không có giấy phép thực hiện đại phẫu theo thông tư của Bộ Y Tế.
 • Hiện nay, công nghệ Hàn Quốc đang được ưa chuộng bởi hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn cao. Các kĩ thuật nâng mũi tại Hàn hiện đại với ứng dụng những máy móc tân tiến thế giới tạo kết quả sau phẫu thuật thẩm mỹ như ý.

Muốn sở hữu mũi đẹp chuẩn phải chọn công nghệ hiện đại, bác sĩ chuyên sâu về thẩm mỹ mũi

II. Các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

Thống kê tại Việt Nam hiện nay, có 5 phương pháp nâng/ sửa mũi đang được các trung tâm thẩm mỹ áp dụng khắc phục khuyết điểm mũi. Cụ thể:

2.1/ Nâng mũi không cần phẫu thuật

Thẩm mỹ mũi không phẫu thuật gồm có sửa mũi bằng chỉ và tiêm filler. Trường hợp khách hàng lăn tăn không muốn can thiệp phẫu thuật dao kéo thường phù hợp với các phương pháp này.

2.1.1. Phương pháp nâng cao mũi bằng chỉ

Sửa mũi không cần phẫu thuật bằng chỉ sử dụng một ống kim tiêm đưa các bó chỉ vào vùng mũi. Có nhiều loại chỉ được sử dụng như: chỉ vàng 24K, chỉ Hàn Quốc, chỉ Misko, Ultra V lift,…

Nâng mũi bằng chỉ có an toàn không? Tuy là kĩ thuật không can thiệp phẫu thuật nhưng phương pháp này còn nhiều hạn chế, rủi ro cao nên hiện nay không được ưa chuộng.

Một số biến chứng thường gặp phải khi áp dụng phương pháp tiêm chỉ nâng mũi là:

 • Dáng mũi không như ý: độ cao không đều, lệch sống
 • Dị ứng bó chỉ: chảy máu, viêm nhiễm trùng
 • Đầu mũi biến dạng, mất cấu trúc mũi
 • Hoại tử, ảnh hưởng chức năng của mũi

2.1.2. Sửa mũi bằng tiêm chất làm đầy Filler

Nâng mũi bằng chất làm đầy là phương pháp nâng cao dáng mũi phù hợp với khách hàng sợ đau trong phẫu thuật, mũi bị sẹo sau này. Tiêm filler mũi sử dụng filler tiêm trực tiếp vào vùng sống mũi cần nâng lên tạo ra một vùng mô nhô cao kết hợp kĩ thuật nắn chỉnh của bác sĩ tạo dáng mũi cao đẹp, hài hòa khuôn mặt.

Tiêm filler nâng cao mũi có hại không? Có nguy hiểm không?

Filler được nghiên cứu và tạo ra từ Axit Hyaluronic đã được kiểm định tương thích khi tồn tại trong cơ thể người nên khách hàng có thể an tâm về chất liệu tiêm nâng mũi có ảnh hưởng gì không.

Dáng mũi bị lệch, nhiễm trùng, sưng đỏ sau khi tiêm filler vẫn có nhưng rất hiếm, chỉ xảy ra khi sử dụng filler không rõ nguồn gốc hoặc thực hiện tại cơ sở kém chất lượng.

Quá trình sửa mũi Filler Drkang an toàn, không gây hại sức khỏe

2.2/ Nâng mũi Hàn Quốc

Là phương pháp chỉnh hình mũi ứng dụng công nghệ Hàn Quốc thích hợp với các trường hợp mũi tẹt, sống mũi thấp, ít khuyết điểm. Đặc điểm của kĩ thuật này là chất liệu nâng 100% sụn sinh học Hàn Quốc đã được kiểm định an toàn với cơ thể người.

Chất liệu sụn sinh học cao cấp Hàn Quốc  có cấu trúc nhiều lỗ nhỏ li ti giúp quá trình gắn kết với các mô bên trong mũi được hòa hợp, tương thích cao tăng thời gian sử dụng lâu dài.

2.3/ Sửa mũi bằng phương pháp bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn sử dụng kĩ thuật Hàn Quốc nâng cao sống mũi bằng sụn sinh học cao cấp và bọc đầu mũi bằng sụn tự thân nhằm giải quyết các nhược điểm: lộ sụn nhân tạo, bóng đỏ đầu mũi của những công nghệ sửa mũi trước đây.

Hình ảnh mô phỏng nâng mũi bọc sụn công nghệ Hàn Quốc

Hình ảnh mô phỏng nâng mũi bọc sụn công nghệ Hàn Quốc

2.4/ Nâng mũi S line – L line bằng sụn nhân tạo và tự thân

Đây là phương pháp khắc phục một số nhược điểm ở sống mũi, đầu và trụ mũi tạo dáng S line, L line tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng:

 • Dáng S line: cao mềm mại theo hình chữ S, sống mũi thanh mảnh cong nhẹ nhàng tại điểm giữa hai mắt nên tổng thể khuôn mặt dịu dàng, hài hòa phù hợp khách hàng nữ giới.
 • Dáng L line: thẳng, cao dáng chữ L, toát lên vẻ mạnh mẽ, nam tính do đó thích hợp với người có dáng mặt lai tây và các khách hàng nam.

Ca sĩ Đức Phúc “lột xác” sau nâng cao mũi L line cho nam

S line và L line khác nhau về kiểu dáng mũi nhưng có chung kĩ thuật thực hiện. Từ đầu mũi tới trụ mũi đều được chỉnh hình khéo léo, cân xứng cùng sự kết hợp chất liệu nâng nhân tạo và tự thân nhằm đem tới hiệu quả sửa mũi hoàn hảo nhất.

 • Sụn nhân tạo sử dụng nâng cao sống mũi với chiều dài, độ cao đã được bác sĩ tính toán, cắt gọt chuẩn tỉ lệ
 • Sụn vành tai được lấy ra bọc đệm đầu mũi loại bỏ tình trạng bóng đỏ đầu mũi của những phương pháp nâng mũi trước đây.
 • Sụn sinh học cao cấp được cắt gọt chính xác đưa vào trụ mũi nhằm kéo dài và giúp trụ mũi trông thẳng, cao hơn.

2.5/ Phương pháp sửa mũi cấu trúc 4D

Trong các phương pháp, nâng mũi cấu trúc được đánh giá là công nghệ hàng đầu hiện nay với khả năng khắc phục toàn diện nhiều khuyết điểm vùng mũi cùng một lúc. Sau khoảng thời gian ngắn, khách hàng đã sở hữu mũi cao, thẳng, lên form đẹp phù hợp dáng khuôn mặt.

Phương pháp sửa mũi cấu trúc là gì?

Nâng/ Sửa mũi cấu trúc sử dụng chất liệu sụn thích hợp nâng cao, kéo dài hay thu gọn các bộ phận vùng mũi tạo một chiếc mũi đẹp, chuẩn thẩm mỹ.

 • Chóp: thực hiện song song nâng cao, kéo dài bằng sụn vành tai
 • Trụ: dựng thẳng trở thành lớp đệm đỡ vùng đầu mũi bằng sụn vách ngăn.
 • Sống: 2/3 chiều dài được nâng cao bằng chất liệu (sụn sinh học, sụn sườn), 1/3 sống mũi (phần đầu mũi) sử dụng sụn tự thân.

Trong công nghệ sửa mũi cấu trúc 4D có nhiều kĩ thuật căn cứ vào chất liệu, tỉ lệ sụn,…

 • Cấu trúc 4D NanoForm: chất liệu sụn nhân tạo nâng sống mũi 100% sụn NanoForm – thế hệ sụn nâng ưu việt nhất: va đập mạnh hay vặn xoắn không biến dạng, cong lệch.
 • Sửa mũi cấu trúc 4D tự thân: đặc biệt phù hợp với các trường hợp dị ứng chất liệu sụn nhân tạo, lộ sụn,… khi dùng hoàn toàn sụn tự thân để nâng cao mũi.
 • Cấu trúc 4D Siêu Âm: ứng dụng máy cắt xương siêu âm, tiến trình nhanh chóng, hạn chế xâm lấn.

Hình ảnh mô phỏng quá trình sử dụng máy siêu âm mài xương trong phẫu thuật sửa mũi

Căn cứ vào tình trạng khuyết điểm mũi cùng yêu cầu của khách hàng, bác sĩ chỉ định phương pháp sửa mũi cấu trúc phù hợp.

III. Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Quá trình phẫu thuật nâng mũi đối với bất kì phương pháp nào đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn y khoa từ phòng phẫu thuật, vật tư y tế, máy móc, …. và thực hiện theo quy trình của Bộ Y Tế.

3.1/ Các bước phẫu thuật sửa mũi

Theo đó, phẫu thuật thẩm mỹ mũi được tiến hành qua 4 bước cơ bản:

 • Bước 1: Thăm khám cùng bác sĩ, chụp CT bằng công nghệ Vectra 3D xem trước kết quả sữa mũi và chỉ định phương pháp thích hợp.
 • Bước 2: Đo vẽ cấu trúc và làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe
 • Bước 3: Thực hiện phẫu thuật sửa mũi
 • Bước 4: Hồi sức tại phòng hậu phẫu
 • Bước 5: Tái khám sau 10 ngày, cắt chỉ tháo nẹp mũi

3.2/ Sửa mũi bao lâu thì lành và đẹp?

Để có được dáng mũi đẹp, lên form ổn định sau nâng mũi khách hàng bắt buộc phải trải qua các giai đoạn hồi phục sau:

Giai đoạn 1: Đau, sưng đỏ

Nâng mũi tiêm tê có đau không? Trong khi thực hiện hoàn toàn không có cảm giác đau buốt. Khi làm xong, hết tác dụng của thuốc gây tê sẽ có cảm giác đau nhức kèm theo đó là các hiện tượng: sưng tấy và đỏ vùng đầu mũi, sống mũi.

Đây là hiện tượng phổ biến và sẽ nhanh chóng giảm dần qua từng ngày. Thông thường, chỉ sau 3 ngày, không còn thấy đau, hết sưng hay tấy đỏ.

Sau 5 ngày: vết khâu khô dần, không còn sưng đỏ như các ngày trước

Giai đoạn 2: Mũi lành và có thể cắt chỉ

Nâng mũi cấu trúc sau 7 – 10 ngày sẽ lành, vết khâu khô lại và có thể tới bệnh viện cắt chỉ. Thời gian sửa mũi bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào cơ địa khách hàng nên nếu hơn 10 ngày mũi mới lành cũng là điều bình thường không cần quá lo lắng.

Giai đoạn 3: Mũi hồi phục, đẹp tự nhiên

Sau 2 tuần: vết khâu đã cắt chỉ tháo nẹp mũi, có thể vận động nhẹ nhàng

Khách hàng mất tối thiểu 3 tuần để mũi vào form, hồi phục hoàn toàn. Kết quả nâng cao mũi đẹp tự nhiên thông thường phải từ 1 tháng trở lên. Hãy nhớ lịch khám lại sau 30 ngày phẫu thuật sửa mũi để bác sĩ kiểm tra và theo dõi tình trạng mũi của khách hàng tốt nhất.

IV. Hình ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng

Trước và sau khi nâng, khách hàng thay đổi hoàn toàn, lột xác với dáng mũi đẹp, cân đối theo đúng tỉ lệ khuôn mặt.

4.1/ Kết quả khách hàng nữ sau khi nâng mũi

Hình ảnh sau khi nâng mũi, khắc phục toàn diện mũi thấp, đầu mũi ngắn

Vũ Thị Hằng HTLX 2018 sửa mũi thành công tại Drkang sau 2 lần phẫu thuật hỏng

Sửa mũi cấu trúc khắc phục thành công mũi hỏng, mất sống và đầu mũi biến dạng

Hình ảnh nâng cao mũi Hàn Quốc: sống mũi được nâng cao, thẳng

4.2/ Khách hàng nam sau khi thẩm mỹ mũi

Hình ảnh kết quả khách hàng nâng mũi L line nam giới tại BVTM Drkang

V. Chi phí nâng mũi tại Kangnam hết bao nhiêu tiền?

Mỗi kỹ thuật sửa mũi sẽ có giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá tham khảo làm mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Drkang.

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn  20 triệu
Nâng mũi SLine/ LLine 3D 25 triệu
Nâng mũi bán cấu trúc 4D 25 triệu
Nâng mũi cấu trúc 4D 35 triệu
Nâng mũi cấu trúc 4D + Sụn Microform 45 triệu
Nâng mũi cấu trúc 4D + Sụn Pureform 55 triệu
Nâng mũi sụn sườn 100% 70 triệu

Tin mới nhất

Bài tập mũi cao: 10 Mẹo khắc phục mũi thấp, tẹt, ngắn nhanh nhất

Bài tập mũi cao có thể là massage nhẹ nhàng, đẩy mũi, ép mũi, tập thở, dùng dụng cụ nẹp… Chỉ cần bạn chăm chỉ thực[...]

Xóa sẹo mụn trứng cá bằng những nguyên liệu đơn giản

Trứng cá đi qua để lại sẹo. Sẹo do mụn trứng cá gây ra luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì vậy,[...]

Trị sẹo thâm bỏng: 5 Cách đơn giản, an toàn tại nhà

Trị sẹo thâm bỏng có một số cách điển hình như: chiếu laser, tiêm steroid, đắp dược liệu thiên nhiên, phẫu thuật cắt bỏ, áp lạnh…[...]

Nhấn mí kiêng nước bao lâu? 3 Bí kíp chăm sóc nên biết

Giải đáp cho vấn đề “Nhấn mí kiêng nước bao lâu?”, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt khuyến cáo khách hàng nên hạn[...]

Nâng ngực có để lại sẹo không? Cách phòng ngừa tốt nhất

Nâng ngực có để lại sẹo không? Các chuyên gia trả lời là có. Vì phẫu thuật nâng ngực có sự can thiệp dao kéo bóc[...]

Hạ gò má – Nên phẫu thuật hay tiêm?

Để tìm hiểu về các phương pháp hạ gò má thì trước tiên chúng ta phải hiểu thật chính xác “thế nào là gò má[...]

Bác sĩ thẩm mỹ tại DR KANG

Th.BS. Trần Bảo Khánh
"Nói giảm béo thì dễ nhưng thực hiện không có dễ đâu, đặc biệt đối với độ tuổi của chị. May mắn là chị đã tìm được phương pháp giảm béo đặc biệt Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
BÁC SĨ: NGUYỄN VĂN TUYẾN
"Giữ hình thể thon gọn, chuẩn là cách mà Huyền My tôn trọng khán giả mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Và Huyền My chỉ tin tưởng lựa chọn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang để giảm béo an toàn mà thôi"
PGS.TS. NGUYỄN ĐỨC NGHĨA
"Hương từng khốn đốn vì mỡ thừa vùng bụng, cũng thử ăn kiêng nhưng không hiệu quả. Thật may nhờ giảm béo bằng CN Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Hương sở hữu vóc dáng thon gọn hơn."
BS: ĐOÀN VĂN LONG
"Giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Lâm Khánh Chi lấy lại được thân hình thon gọn chỉ trong 10 buổi. Không đau, không phẫu thuật, đây là công nghệ giảm béo thật tuyệt vời. Cảm ơn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
GV: HOÀNG MẠNH KHA
"Phi Thanh Vân vô cùng bất ngờ về kết quả giảm béo của mình bằng công nghệ Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Vân sẽ tự tin hơn khi diện váy áo bó sát."
Diễn viên Khánh Linh
"Khánh Linh rất hài lòng về kết quả giảm béo sau 10 ngày tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Linh đã tự tin hơn để hóa thân vào nhiều vai diễn."
(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người
EnglishVietnamese