Dr.Kang

Nâng mũi sụn sườn (100% sụn tự thân) – Giải cứu mũi dị ứng sụn nâng nhân tạo

Nâng mũi sụn sườn với chất liệu nâng 100% là sụn tự thân không chỉ giúp khắc phục nhiều khuyết điểm vùng mũi: thấp, vẹo, mất cân đối, … mà còn có độ tương thích cao với cơ thể. Đặc biệt, với những tình trạng dị ứng chất liệu sụn nhân tạo, từng phẫu thuật hỏng thì sửa mũi bằng sụn sườn là giải pháp tối ưu nhất cho kết quả sửa mũi đẹp tự nhiên, an toàn, không biến chứng.

Nâng mũi sụn sườn với chất liệu nâng 100% là sụn tự thân không chỉ giúp khắc phục nhiều khuyết điểm vùng mũi: thấp, vẹo, mất cân đối, … mà còn có độ tương thích cao với cơ thể. Đặc biệt, với những tình trạng dị ứng chất liệu sụn nhân tạo, từng phẫu thuật hỏng thì sửa mũi bằng sụn sườn là giải pháp tối ưu nhất cho kết quả sửa mũi đẹp tự nhiên, an toàn, không biến chứng.

I. Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn sử dụng phần sụn từ vùng xương sườn của cơ thể làm chất liệu nâng mũi. Đây là phần sụn mềm, có độ cong tự nhiên nên dễ dàng chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi cho kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên.

1.1. Kĩ thuật thực hiện nâng mũi sụn sườn

Phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân bằng sụn sườn công nghệ Hàn Quốc được tiến hành như sau:

 • Bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy sụn sườn bằng một đường rạch nhỏ (khoảng 2 – 3 cm) tại ngay phía dưới bầu ngực để đảm bảo tính thẩm mỹ, không lộ sẹo sau này.
 • Sau khi tách được sụn sườn, bác sĩ tiếp tục cắt gọt, chỉnh hình phần sụn tự thân theo tỉ lệ chuẩn để tiến hành nâng mũi cho khách hàng.
 • Bác sĩ rạch một đường nhỏ tại phần niêm mạc qua trụ mũi (theo hình W hoặc chữ V căn cứ vào tình trạng và chỉ định của bác sĩ) bóc tách phần mô da tạo một khoảng trống vừa đủ để đặt sụn nâng vào trong. Bác sĩ căn chỉnh hình lại sụn cho thích hợp và đóng vết khâu bằng chỉ thẩm mỹ.

1.2. Chất liệu sụn nâng

Khác biệt với các phương pháp trước đây, nâng mũi bằng sụn chỉnh hình toàn bộ sống mũi, đầu mũi, trụ mũi bằng chất liệu là sụn tự thân. Như vậy, 100% chất liệu sụn sườn được lấy tự thân từ cơ thể.

Sụn sườn là phần sụn tồn tại ở các thanh xương sườn có tác dụng trong hoạt động co giãn vách của ngực. Thông thường, mỗi cơ thể người có 20 chiếc sụn sườn được sắp xếp thành các cặp. Phần sụn lấy để nâng ngực thường bóc tách từ các thanh xương sườn số 6,7,8.

Trước khi phẫu thuật lấy sụn, bác sĩ cần kiểm tra đánh giá và xác định chính xác khu vực, chiều dài sụn thích hợp. Vì vậy, chức năng của lồng ngực hay xương sườn hoàn toàn không bị ảnh hưởng như điều khách hàng đang lo lắng.

Hình ảnh phần sụn sườn vừa được lấy ra đã được cắt gọt phù hợp

II. Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?

Khách hàng sẽ không phải lo lắng về tính thích ứng chất liệu nâng với cơ thể người đối với các công nghệ phẫu thuật mũi bằng sụn nhân tạo khi lựa chọn nâng mũi sụn sườn. Bởi:

2.1. Tương thích cao với cơ thể

Sụn nâng mũi là sụn tự thân nên khả năng tương thích khi tồn tại lâu dài trong vùng mũi là rất cao, độ thích ứng có thể lên tới 99%. Chính vì vậy, nguy cơ dị ứng chất liệu nâng sụn nhân tạo là không xảy ra.

Hơn nữa, khi tồn tại lâu dài trong cơ thể, phần sụn dần dần hòa hợp, đồng nhất với mô da và xương, sụn mũi. Do đó, sau khi cấy ghép thời gian dài, khách hàng không lo gặp biến chứng lệch, vẹo, đào thải sụn.

2.2. Không bóng đỏ đầu mũi, không lộ sóng

Theo chuyên gia, nguyên nhân bóng đỏ đầu mũi, lộ hay tụt sóng sau khi nâng một thời gian là do chỉnh hình mũi quá cao, đầu da mỏng hoặc chất liệu sụn nhân tạo quá cứng, cơ thể không hòa hợp đào thải ra ngoài. Như vậy, giải pháp cho tình trạng này chính là nâng mũi sụn sườn 100%.

Cho đến thời điểm hiện tại, phương pháp nâng mũi sụn sườn 100% được nhận xét là giải pháp tối ưu nhất cho các tình trạng mũi hỏng, biến chứng lộ sóng, đỏ đầu mũi do dị ứng chất liệu sụn nhân tạo gây ra.

2.3. Dáng mũi đẹp tự nhiên, không để lại sẹo

Theo thời gian, dáng mũi được nâng cao đẹp tự nhiên như “mũi thật” bởi quá trình đồng nhất giữa sụn cấy ghép vào với mô xương vùng mũi.

Kĩ thuật thẩm mỹ mũi sụn sườn 100% theo công nghệ Hàn Quốc tiên tiến đảm bảo không lộ dấu vết thẩm mỹ sau phẫu thuật. Đường mổ nằm ẩn khuất phía trong mũi nên lo lắng về sẹo sau nâng của khách hàng được giải tỏa.

 

III. Quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn

3.1. Các bước nâng mũi sụn sườn theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế

Để phẫu thuật mũi bằng sụn sườn đạt được hiệu quả và an toàn cao bắt buộc phải được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn của Bộ Y Tế.

 1. Bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám tổng quát, tư vấn về phương pháp cho khách hàng
 2. Khách hàng tiến hành các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ đánh giá chỉ định nâng mũi sụn sườn
 3. Đo vẽ tỉ lệ cấu trúc mũi, xác định phần sụn lấy ra chiều dài, độ rộng, ….
 4. Thực hiện lấy sụn và phẫu thuật mũi
 5. Theo dõi tại bệnh viện sau phẫu thuật mũi và chăm sóc tại nhà, hẹn lịch cắt chỉ, tái khám định kì

3.2. Thời gian hồi phục sau nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn hay bất kì phương pháp chỉnh hình mũi nào khác cũng đều có các giai đoạn hồi phục tương tự nhau. Khách hàng sẽ phải trải qua 3 gia đoạn:

① Đau sưng tấy vùng mũi

Từ 3 – 5 ngày đầu, tại vùng mũi sau nâng sẽ có những cảm giác khó chịu: đau nhức, sưng tấy, đỏ. Đây là hiện tượng bình thường xảy ra với khách hàng sau phẫu thuật mũi. Qua từng ngày, đau sưng sẽ giảm dần nên không phải lo lắng nhiều.

② Mũi lành, cắt chỉ

Trung bình, mũi lành lại, hết hẳn các biểu hiện đau sưng từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, thời gian nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành còn lệ thuộc nhiều vào cơ địa mỗi người. Sau 10 ngày, khách hàng tới bệnh viện cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ.

③ Mũi hồi phục, lên form đẹp

Sau 2 tuần, khách hàng nâng mũi sụn sườn đã tháo nẹp, cắt chỉ nhưng mũi vẫn chưa hồi phục ổn định 100%. Vì vậy, khách hàng cần chăm sóc khoa học để dáng mũi đẹp, vào form lâu bền.

Thông thường, bác sĩ sẽ hẹn tái khám sau 1 tháng để kiểm tra sức khỏe, đánh giá tình trạng mũi cho khách hàng. Xem chi tiết trong video phía dưới.

Sau 1 tháng thực hiện nâng mũi cấu trúc chất liệu sụn tái khám tại Drkang

IV. Kết quả khách hàng sau nâng mũi bằng sụn sườn

Bệnh viện thẩm mỹ Dr.Kang đã “giải cứu” thành công cho rất nhiều trường hợp mũi hỏng, mất cấu trúc mũi do phẫu thuật, tai nạn bằng phẫu thuật nâng mũi sụn sườn tự thân 100%.

Sau 1 tháng thực hiện nâng mũi cấu trúc chất liệu sụn tái khám tại Dr.Kang

Thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn Dr.Kang giải cứu mũi hỏng, sửa đi sửa lại nhiều lần tại các cơ sở thẩm mỹ khác

Mũi bị tụt sụn nhân tạo được khắc phục, lấy lại dáng cao đẹp tự nhiên bằng nâng mũi sụn tự thân

BVTM Dr.Kang thực hiện thành công ca mũi lệch vẹo biến chứng sau nâng bằng sụn sườn 100%

V. Kinh nghiệm thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn

Tìm hiểu một số thông tin khác về phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sẽ giúp khách hàng phần nào hiểu rõ hơn, đánh giá khách quan hơn về những ưu nhược điểm của phương pháp chỉnh hình mũi bằng sụn.

5.1. Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Thời gian duy trì kết quả dáng mũi cao, đẹp sau thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn tự thân lâu dài trong nhiều năm. Nhiều trường hợp khách hàng cơ địa “lành”, chăm sóc tốt có thể đem lại hiệu quả vĩnh viễn.

Lưu ý: Khách hàng muốn kết quả thẩm mỹ mũi bằng sụn duy trì lâu dài, vĩnh viễn cần thực hiện khoa học chế độ chăm sóc, các mốc thời gian tái khám định kì theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

5.2. Có nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân?

Không phải tất cả mọi người đều phù hợp thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn. Những trường hợp được chỉ định sửa mũi cấu trúc sụn tự thân là:

 • Mũi phẫu thuật hỏng nhiều lần, để lại biến chứng: lệch vẹo, bóng đỏ
 • Mũi bị tai nạn làm biến dạng hoặc mất cấu trúc mũi
 • Vùng mũi hỏng do tụt sụn, lộ sụn, co rút

Chuyên gia chỉ định các trường hợp mắc bệnh lý mãn tính, vấn đề tim mạch hoặc tuổi quá cao không nên áp dụng phương pháp nâng mũi sụn sườn. Do vậy, trước khi quyết định kĩ thuật sửa mũi, bác sĩ thăm khám tình trạng của khách hàng là cần thiết.

5.3. Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu tiền?

Tại bệnh viện thẩm mỹ Drkang, dịch vụ nâng mũi sụn sườn 100% có giá 70 triệu đồng. Đây là chi phí trọn gói đã bao gồm toàn bộ phí từ thăm khám, kiểm tra sức khỏe, phẫu thuật tới chăm sóc hậu phẫu, tái khám định kì.

Tại bệnh viện cam kết không phát sinh phụ phí, giá trên được áp dụng cho tất cả các chi nhánh bệnh viện trên cả nước. Đặc biệt, quyền lợi bảo hành TRỌN ĐỜI cho khách hàng thẩm mỹ mũi sụn sườn chỉ có duy nhất tại BVTM Drkang.

Hiện tại, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng phẫu thuật nâng mũi. Khách hàng muốn tìm hiểu chi tiết khuyến mại vui lòng gọi tới:  để nhân viên hỗ trợ tư vấn miễn phí!

5.3. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi sụn sườn ở đâu đẹp?

Thực trạng, các spa trái phép tiến hành dịch vụ phẫu thuật mũi là vi phạm quy định của Bộ Y Tế và để lại nhiều hậu quả, biến chứng nguy hiểm.

Khách hàng Hoàng Thị Trâm từng nâng mũi tại spa chưa được cấp phép hoạt động và dẫn tới hệ lụy khôn lường: mũi nhiễm trùng, mưng mủ có nguy cơ hoại tử.

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật mũi sụn sườn sau 1 năm tại Dr.Kang

Nâng mũi bằng sụn tự thân muốn có kết quả đẹp phải được thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ uy tín. Chỉ những bệnh viện thẩm mỹ lớn mới đủ điều kiện và được cấp phép thực hiện phẫu thuật nâng mũi theo thông tư về phạm vi hoạt động thẩm mỹ của Bộ Y Tế.

Tốt nhất, khách hàng nên tham khảo những cơ sở có nhiều năm hoạt động thẩm mỹ, có chuyên khoa mũi chuyên sâu để kết quả mũi đẹp và an toàn.

VI. Câu hỏi thường gặp của khách hàng khi nâng mũi

Với bất cứ phương pháp làm đẹp nào, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, nâng mũi cũng không ngoại lệ. Sau đây là 4 thắc mắc thường gặp nhất cùng với lời giải đáp từ chuyên gia đối dành cho những người đang có kế hoạch nâng mũi.

6.1. Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Nhiều người thắc mắc không biết sụn sườn lấy ở đâu để nâng mũi và chúng có đảm bảo an toàn hay không. Thực tế, sụn nâng mũi được lấy từ chính phần sụn sườn trên cơ thể người nâng, điều này mang đến độ tương thích cao, giảm thiểu các biến chứng.

Sụn sườn có thể bù đắp được các mảnh ghép cấu trúc, từ đó hồi phục và nâng cao cấu trúc mũi. Cơ thể con người sẽ có 20 chiếc sụn sườn xếp thành các cặp. Trong kỹ thuật nâng mũi, các bác sĩ thường sử dụng sụn sườn tại vị trí thứ 6-7-8 bên ngực phải tùy theo tình trạng của mỗi ca phẫu thuật.

Sụn sườn nâng mũi thường được lấy tại vị trí thứ 6-7-8 bên ngực phải

6.2. Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Nâng mũi sụn sườn thực chất là một quá trình phức tạp hơn so với những phương pháp nâng mũi khác. Do đó, bạn sẽ cần có thời gian hồi phục dài hơn, tuy nhiên, nếu có cách chăm sóc tốt, bạn có thể rút ngắn được khoảng thời gian này.

Thường thì sau khi nâng mũi xong sẽ có hiện tượng sưng và đau nhẹ tại vùng phẫu thuật, tình trạng này là hoàn toàn bình thường và có thể giảm đi sau khoảng 1 tuần. Để mũi được ổn định và sống mũi bám chặt hơn, bạn sẽ cần thời gian tối thiểu 1 tháng để tránh tình trạng xô lệch của sụn mũi.

6.3. Nâng mũi sụn sườn có đau không?

Nhờ vào công nghệ hiện đại và kỹ thuật chuyên môn cao của bác sĩ phẫu thuật, hầu hết những ca nâng mũi hiện nay đều không gây ra bất cứ đau đớn, khó chịu nào. Hơn nữa, trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được gây tê vùng mũi nên sẽ hoàn toàn êm ái và không đau nhức.

Nâng mũi bằng sụn sườn là tiểu phẫu nên chất liệu đưa vào sẽ có kích thước vừa phải, vết mổ cũng sẽ liền lại nhanh trong một thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc để lại sẹo xấu là không có.

6.4. Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp?

Thời gian đối với một ca nâng mũi ổn định hoàn toàn rơi vào khoảng 3-6 tháng, trong khoảng thời gian này, bạn vẫn nên có chế độ chăm sóc phù hợp để tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, để mũi vào form, giảm sưng và có thể khó phát hiện việc can thiệp dao kéo bằng mắt thường sẽ chỉ mất từ 1-2 tháng tùy theo cơ địa và chế độ chăm sóc của mỗi người.

BVTM Kangnam sở hữu chuyên khoa mũi lớn nhất cả nước

Chuyên khoa chỉnh hình mũi bệnh viện thẩm mỹ Drkang với hơn 8 năm hình thành và phát triển, tự hào luôn đi đầu tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ thẩm mỹ mũi tiên tiến thế giới.

Sau khi kí kết hợp tác toàn diện chuyên sâu về chỉnh hình mũi với Hiệp Hội Thẩm Mỹ Hàn Quốc KCCS, toàn bộ đội ngũ bác sĩ của BVTM Drkang được đào tạo, tập huấn chuyên sau vềkĩ thuật và các xu hướng thẩm mỹ mũi trên thế giới.

Hơn nữa, các công nghệ thẩm mỹ mũi được chuyên giao trực tiếp từ Hàn Quốc đảm bảo đem tới kết quả mũi đẹp tự nhiên cho khách hàng. Toàn bộ quy trình nâng mũi sụn sườn được thực hiện khép kín, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế với phòng phẫu thuật, trang thiết bị hiện đại.

Hình ảnh phòng phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Drkang

Hơn 70.000 ca nâng mũi thành công  giúp khách hàng sở hữu mũi đẹp như ý được thực hiện tại BVTM Drkang. Hơn 1000 ca khách hàng gặp tình trạng mũi hỏng, sửa đi sửa lại nhiều lần tại các cơ sở thẩm mỹ khác được “giải cứu” tại bệnh viện thẩm mỹ Drkang.

 

 

Tin mới nhất

Bài tập mũi cao: 10 Mẹo khắc phục mũi thấp, tẹt, ngắn nhanh nhất

Bài tập mũi cao có thể là massage nhẹ nhàng, đẩy mũi, ép mũi, tập thở, dùng dụng cụ nẹp… Chỉ cần bạn chăm chỉ thực[...]

Xóa sẹo mụn trứng cá bằng những nguyên liệu đơn giản

Trứng cá đi qua để lại sẹo. Sẹo do mụn trứng cá gây ra luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì vậy,[...]

Trị sẹo thâm bỏng: 5 Cách đơn giản, an toàn tại nhà

Trị sẹo thâm bỏng có một số cách điển hình như: chiếu laser, tiêm steroid, đắp dược liệu thiên nhiên, phẫu thuật cắt bỏ, áp lạnh…[...]

Nhấn mí kiêng nước bao lâu? 3 Bí kíp chăm sóc nên biết

Giải đáp cho vấn đề “Nhấn mí kiêng nước bao lâu?”, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt khuyến cáo khách hàng nên hạn[...]

Nâng ngực có để lại sẹo không? Cách phòng ngừa tốt nhất

Nâng ngực có để lại sẹo không? Các chuyên gia trả lời là có. Vì phẫu thuật nâng ngực có sự can thiệp dao kéo bóc[...]

Hạ gò má – Nên phẫu thuật hay tiêm?

Để tìm hiểu về các phương pháp hạ gò má thì trước tiên chúng ta phải hiểu thật chính xác “thế nào là gò má[...]

Bác sĩ thẩm mỹ tại DR KANG

Th.BS. Trần Bảo Khánh
"Nói giảm béo thì dễ nhưng thực hiện không có dễ đâu, đặc biệt đối với độ tuổi của chị. May mắn là chị đã tìm được phương pháp giảm béo đặc biệt Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
BÁC SĨ: NGUYỄN VĂN TUYẾN
"Giữ hình thể thon gọn, chuẩn là cách mà Huyền My tôn trọng khán giả mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Và Huyền My chỉ tin tưởng lựa chọn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang để giảm béo an toàn mà thôi"
PGS.TS. NGUYỄN ĐỨC NGHĨA
"Hương từng khốn đốn vì mỡ thừa vùng bụng, cũng thử ăn kiêng nhưng không hiệu quả. Thật may nhờ giảm béo bằng CN Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Hương sở hữu vóc dáng thon gọn hơn."
BS: ĐOÀN VĂN LONG
"Giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ đã giúp Lâm Khánh Chi lấy lại được thân hình thon gọn chỉ trong 10 buổi. Không đau, không phẫu thuật, đây là công nghệ giảm béo thật tuyệt vời. Cảm ơn Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang"
GV: HOÀNG MẠNH KHA
"Phi Thanh Vân vô cùng bất ngờ về kết quả giảm béo của mình bằng công nghệ Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Vân sẽ tự tin hơn khi diện váy áo bó sát."
Diễn viên Khánh Linh
"Khánh Linh rất hài lòng về kết quả giảm béo sau 10 ngày tại Viện Thẩm Mỹ Dr. Kang. Giờ đây Linh đã tự tin hơn để hóa thân vào nhiều vai diễn."
(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người
EnglishVietnamese